เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Original Prusa รุ่น Mini+

21,900 ฿

3D Printer รุ่นเล็ก ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก เป็นเครื่องที่ใช้งานง่าย เสถียร พิมพ์พลาสติกวิศวกรรมได้ เช่น Nylon / PC / PP รวมไปถึงพิมพ์เส้นธรรมดาจำพวก PLA / ABS และ PetG ก็ได้ ตัวเครื่องมีฐานทำความร้อน พร้อมกับแผ่นแม่เหล็กเคลือบ PEI ที่สามารถยกออกแล้วบิดเพื่อเอาชิ้นงานพิมพ์ออกได้ ตัวเครื่องเหมาะสำหรับ มือใหม่ ที่ต้องการเครื่องแบบ กดแล้วพิมพ์เลย โดยที่ไม่ต้องมานั่งตั้งค่าอะไร เป็นเครื่องที่ใช้งานง่ายที่สุดในกลุ่มของเครื่องสำหรับมือใหม่

เราเป็นผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเครื่องพิมพ์ 3 มิติ และเป็นร้านแรกในเมืองไทย ที่เปิดมาแล้วมากกว่า 9 ปี มีประสบการณ์ในการสร้างเครื่องปริ้น 3 มิติ และสามารถซ่อมเครื่องได้ ลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่า ซื้อเครื่องกับทางร้านไปแล้ว ต้องใช้งานได้อย่างแน่นอน เครื่องที่ซื้อกับทางร้าน ไปเครื่องที่ทางร้านได้ทำการทดลองใช้ก่อน นำเข้ามาจำหน่าย ซึ่งลูกค้ามั่นใจได้เลยว่า เครื่องที่ซื้อไป สามารถทำงานได้ตามความประสงค์ที่ลูกค้าต้องการอย่างแน่นอน

ลูกค้าที่สนใจ แต่อยากทดลองพิมพ์งาน ก่อนที่จะซื้อเครื่อง สามารถติดต่อเราได้ตลอด ซึ่งทางร้านยินดีที่จะพิมพ์งานให้ลูกค้า แต่มีข้อแม้ว่า ทางร้านจะคิดค่าบริการพิมพ์งานตามปกติ หลังจากที่ลูกค้าได้ชิ้นงานตัวอย่างที่พิมพ์แล้ว และตัดสินใจที่จะซื้อเครื่อง ทางร้านยินดีมอบส่วนลด ที่ลูกค้าจ่ายเป็นค่าพิมพ์งาน มาเป็นส่วนลดค่าเครื่อง


เครื่องปริ้น 3 มิติรุ่นเล็ก แต่คุณภาพไม่เล็ก เพราะเป็นเครื่องที่คิดค้นและผลิตขึ้นจาก Josef Prusa คนที่เป็นผู้ให้กำเนิดเครื่องพิมพ์ 3 มิติสไตล์ Prusa เครื่องรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ทาง Prusa ตั้งเอาไว้ สำหรับมือใหม่ ที่อยากได้เครื่อง 3D Printer คุณภาพดี แต่ราคาไม่แพง และได้ใช้ระบบการจัดการของทาง Prusa ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม PrusaSlicer หรือเว็บโหลดไฟล์ที่ทาง Prusa ได้ทำขึ้นมาอย่าง Prusaprinter.org สำหรับเครื่องรุ่นนี้ มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่มีในเครื่องรุ่นยอดนิยมอย่าง Prusa MK3S+ เช่น ระบบวัดฐานพิมพ์และชดเชยระยะหัวฉีดแบบอัตโนมัติ รวมไปถึงแผ่นฐานพิมพ์แบบยกออกจากเครื่องได้ นอกจากนั้นตัวเครื่องยังสามารถเพิ่ม Option อย่างระบบเช็คเส้นพลาสติก ที่จะหยุดพิมพ์ชั่วคราว เมื่อเส้นหมด รวมไปถึงฟีเจอร์ที่จะมีมาในอนาคตอย่าง Prusa Connect ที่สามารถควบคุมเครื่องปริ้น Prusa Mini+ หลายๆ ตัวระบบ Network


ฟีเจอร์เด่นของเครื่อง

คุณสมบัติของเครื่อง

SpecificationDetail
พื้นที่การพิมพ์งาน (กว้าง x ยาว x สูง)180 x 180 x 180 มิลลิเมตร
ขนาดรูหัวฉีด0.4 มิลลิเมตร
รุ่นหัวฉีดที่ใช้กับเครื่องPrusa
จำนวนหัวฉีด1 หัวฉีด
อุณหภูมิสูงสุดของหัวฉีด280 องศาเซลเซียส
ระบบขับเคลื่อนหัวฉีดBowden Drive (มอเตอร์ดันเส้นอยู่ห่างจากหัวฉีด)
ระบบดันเส้นพลาสติกทดเกียร์ 3:1
ความละเอียดในการพิมพ์ตั้งแต่ 0.05 มิล จนถึง 0.3 มิลลิเมตร
ความเร็วในการพิมพ์ตั้งแต่ 30 จนถึง 200 มิลลิเมตร / วินาที
พลาสติกที่สามารถใช้กับเครื่องPLA / PETG / ASA / ABS / FLEX
ลักษณะฐานพิมพ์แผ่นเหล็กสปริง เคลือบฟิลม์ หรือ เคลือบสาร PEI และสามารถยกออกมาจากเครื่องได้
อุณหภูมิสูงสุดของฐานปริ้น100 องศาเซลเซียส
ระบบวัดฐานพิมพ์เป็นแบบอัตโนมัติ วัดได้ 16 จุด
ระบบเซนเซอร์ตรวจจับเส้นพลาสติกมี (เครื่องหยุดพิมพ์เอง ในกรณีที่เส้นหมด และสามารถกลับมาพิมพ์ต่อที่เดิมได้ หลังจากเปลี่ยนเส้นพลาสติก) ซื้อเพิ่ม
ระบบเซนเซอร์ตรวจเช็คอุณหภูมิมี 4 จุด สามารถวัดได้ที่หัวฉีด / เซนเซอร์วัดฐาน / แผ่นฐานทำความร้อน / บอร์ดคอนโทรเลอร์
ระบบเซนเซอร์วัดความเร็วรอบพัดลมมี (สามารถบอกจำนวนรอบพัดลมเป่างาน และพัดลมเป่าหัวฉีด)
ระบบพิมพ์งานต่อในกรณีเกิดไฟฟ้าดับไม่มี
ช่องทางการสั่งพิมพ์งานผ่าน USB Thumb Drive / Ethernet Lan
โปรแกรมที่สามารถใช้กับเครื่องPrusa Slicer / Cura / Simplify3D / Slic3R
นามสกุลไฟล์โมเดล 3 มิติที่รองรับSTL / OBJ / 3MF
นามสกุลไฟล์ที่ใช้พิมพ์G-Code
ขนาดเครื่องพิมพ์ (กว้าง x ยาว x สูง)33 x 38 x 33 เซนติเมตร
น้ำหนักเครื่องพิมพ์5 กิโลกรัม