เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Form 3+

143,100 ฿

เครื่องปริ้นเรซิ่นระบบ SLA รุ่นล่าสุด ที่ถูกออกแบบมาด้วยเทคโนโลยีตัวใหม่ล่าสุดจาก Formlabs เป็นเครื่องปริ้น 3 มิติ ที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้งานมากที่สุด ใช้งานง่ายที่สุด ไม่เลอะเทอะ เป็นเครื่องที่ใครๆ ก็สามารถใช้งานได้ ตัวเครื่องมาพร้อมกับระบบเติมเรซิ่นแบบอัตโนมัติ ควบคุมเครื่องผ่านหน้าจอสีแบบสัมผัส แถมตัวเครื่องยังสามารถต่อ Wifi เพื่อควบคุมและพิมพ์งานจากที่ไหนในโลกก็ได้ เครื่อง Form 3+ มีเรซิ่นให้เลือกใช้มาก ตั้งแต่เรซิ่นแบบธรรมดาสำหรับดูงานต้นแบบ / เรซิ่นแบบวิศวกรรม ที่สามารถหยืด งอ และทนอุณหภูมิสูงได้ รวมไปถึงเรซิ่นสำหรับงานจิวเวลรี่ ที่สามารถนำไปหล่อได้โดยตรง

เราเป็นผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเครื่องพิมพ์ 3 มิติ และเป็นร้านแรกในเมืองไทย ที่เปิดมาแล้วมากกว่า 9 ปี มีประสบการณ์ในการสร้างเครื่องปริ้น 3 มิติ และสามารถซ่อมเครื่องได้ ลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่า ซื้อเครื่องกับทางร้านไปแล้ว ต้องใช้งานได้อย่างแน่นอน เครื่องที่ซื้อกับทางร้าน ไปเครื่องที่ทางร้านได้ทำการทดลองใช้ก่อน นำเข้ามาจำหน่าย ซึ่งลูกค้ามั่นใจได้เลยว่า เครื่องที่ซื้อไป สามารถทำงานได้ตามความประสงค์ที่ลูกค้าต้องการอย่างแน่นอน

ลูกค้าที่สนใจ แต่อยากทดลองพิมพ์งาน ก่อนที่จะซื้อเครื่อง สามารถติดต่อเราได้ตลอด ซึ่งทางร้านยินดีที่จะพิมพ์งานให้ลูกค้า แต่มีข้อแม้ว่า ทางร้านจะคิดค่าบริการพิมพ์งานตามปกติ หลังจากที่ลูกค้าได้ชิ้นงานตัวอย่างที่พิมพ์แล้ว และตัดสินใจที่จะซื้อเครื่อง ทางร้านยินดีมอบส่วนลด ที่ลูกค้าจ่ายเป็นค่าพิมพ์งาน มาเป็นส่วนลดค่าเครื่อง


Form 3+ เป็นเครื่องพิมพ์เรซิ่นจาก Formlabs รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ได้รับการปรับปรุงจากเครื่อง Form 3 มาพร้อมกับกำลังเลเซอร์ที่สูงขึ้น ทำให้พิมพ์งานได้เร็วกว่าเดิม 40% มากไปกว่านั้นมีการพัฒนาระบบหัวพิมพ์ LPU ให้ทำงานได้นิ่งและเสถียรมากขึ้น ทำให้ผิวของชิ้นงานที่พิมพ์จากเครื่องรุ่น Form 3+ ดูเรียบและเนียนมากกว่าเดิม ตัวเครื่องมาพร้อมกับฐานพิมพ์แบบใหม่ ที่สามารถบีบ เพื่อให้ชิ้นงานหลุดออกจากฐานเองได้ โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือแซะ เหมือนรุ่นเก่า สำหรับเครื่อง Formlabs ทุกรุ่น มาพร้อมกับโปรแกรม Preform สำหรับเตรียมไฟล์ เพื่อพิมพ์งาน ซึ่งโปรแกรม Preform ถูกออกแบบมาให้ ทุกคนสามารถใช้งานได้ โดยมีฟีเจอร์ที่ช่วยในการสร้างตัวรองรับหรือ Support แบบอัตโนมัติ ส่วนเรื่องเรซิ่นนั้น อย่างที่รู้ว่า Formlabs มีเรซิ่นให้เลือกมากที่สุดในตลาด ไม่ว่าจะเป็นเรซิ่นสำหรับพิมพ์งานต้นแบบ / เรซิ่นสำหรับงานจิวเวลรี่ / เรซิ่นสำหรับงานวิศวกรรม และเรซิ่นสำหรับงานทางการแพทย์ รวมๆแล้วเรซิ่นที่ใช้กับเครื่อง Formlabs นั้นมีมากกว่า 35 ชนิด เรียกได้ว่าครอบคลุม เป็นเครื่องปริ้นเรซิ่น เครื่องเดียวในตอนนี้ ที่สามารถใช้งานได้ในทุกอุตสาหกรรม


ฟีเจอร์เด่นของเครื่อง

คุณสมบัติของเครื่อง

SpecificationDetail
ระบบการพิมพ์LFS (Low Force Stereolithography)
แหล่งกำเนิดภาพและแสงUV เลเซอร์ กำลัง 250 มิลลิวัตถ์
ความละเอียดในการพิมพ์ในแกน XY25 ไมครอน
ขนาดจุดเลเซอร์85 ไมครอน
ความยาวคลื่นแสง405 นาโนเมตร
พื้นที่การพิมพ์งาน (กว้าง x ยาว x สูง)145 x 145 x 185 มิลลิเมตร
ความละเอียดในการพิมพ์0.025 - 0.3 มิลลิเมตร (25 - 300 ไมครอน) ขึ้นอยู่กับเรซิ่นที่ใช้
ระบบเชื่อมต่อUSB / Wi-Fi / Lan และ หน้าจอสี Touch Screen ขนาด 5.5 นิ้ว
เรซิ่นที่ใช้เรซิ่น Formlabs แบบบรรจุในตลับ
ระบบวัดน้ำยาเรซิ่นในอ่างมี
ระบบเติมน้ำยาเรซิ่นเป็นแบบอัตโนมัติ
ระบบอุ่นน้ำยาเรซิ่นเป็นแบบลมร้อน
โปรแกรมที่ใช้กับเครื่องPreform
นามสกุลไฟล์โมเดล 3 มิติที่รองรับSTL หรือ OBJ
ขนาดเครื่องพิมพ์ (กว้าง x ยาว x สูง) 40.5 × 37.5 × 53 เซนติเมตร
น้ำหนักเครื่องพิมพ์17.5 กิโลกรัม