โปรแกรมและคู่มือที่ใช้กับเครื่องพิมพ์ 3 มิติ

Original Prusa i3 MK3

ไดร์เวอร์และโปรแกรม 2.1.6

เป็นโปรแกรมสำหรับใช้กับเครื่อง Original Prusa ประกอบด้วย Driver สำหรับต่อคอมพิวเตอร์และโปรแกรม Slicer สำหรับทำโค๊ดให้กับเครื่องพิมพ์ 3 มิติ นอกจากนั้นยังมีโปรแกรมสำหรับใช้ในการ Update เฟริม์แวร์ ให้กับเครื่องพิมพ์ (Click ที่นี่เพื่อเรียนรู้การลงโปรแกรม)

เฟริม์แวร์ 3.2.1

เฟริม์แวร์ตัวล่าสุดของเครื่อง Original Prusa i3 MK3 มีฟีเจอร์สำหรับการ Calibrate ที่ดีขึ้น รวมถึงฟีเจอร์ Linear Advane ที่ทำให้เครื่องพิมพ์ สามารถพิมพ์งานได้เร็วขึ้นกว่าเดิม (Click ที่นี้ เพื่อดูวิธีการ Update เฟริม์แวร์)


Delta Anycubic Kossel

โปรแกรม Cura 15.04.6

Cura เป็นโปรแกรม Slicer ยอดนิยม เพราะเป็นโปรแกรมระบบ Open Sorce มีคนใช้เยอะ ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับคนที่เริ่มใช้งานเครื่องพิมพ์ 3D Printer สำหรับเครื่อง Delta Anycubic Kossel จะใช้โปรแกรม Cura เวอร์ชั่น 15.04.6  (Click ที่นี่เพื่อเรียนรู้การใช้งานโปรแกรม Cura)

เฟริม์แวร์ (12/07/2017)
Window ไดร์เวอร์ (03/03/2017)
คู่มือและการใช้งานโปรแกรม

คู่มือการใช้โปรแกรม Cura
วิดีโอการใช้งาน Auto Calibration
วิดีโอสอนการใช้งานเครื่อง


Raise3D N2 / PRO2

โปรแกรม Idea Maker 3.1.7

Idea Maker เป็นโปรแกรมสำหรับเครื่องพิมพ์ 3 มิติ Raise3D ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ใช้ง่าย มีระบบการสร้าง Support แบบแมนนวล ที่ผู้ใช้สามารถสร้างและลบ Support เองได้ ภายในตัวโปรแกรม สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องพิมพ์ เพื่อการควบคุมระยะไกลได้

เฟริม์แวร์ Raise3D
คู่มือและการใช้งานโปรแกรม

BCN3D Sigma / SIgmaX

โปรแกรม BCN3D CURA 2.0.1

BCN3D Cura เป็นโปรแกรม Slicer ที่ทาง BCN3D ได้พัฒนาและดัดแปลงมาจากโปรแกรม Cura ซึ่งเป็นโปรแกรม Open Source ยอดนิยม เพราะใช้งานง่าย มีตัวเลือกในการปรับแต่งค่าการพิมพ์ได้เยอะ สำหรับ BCN3D Cura นัั้นถูกดัดแปลงให้ทำงานกับเครื่องพิมพ์ 3 มิติ BCN3D ทั้งรุ่น Sigma และ SigmaX

เฟริม์แวร์ Sigma 1.2.7
เฟริม์แวร์ SigmaX 1.2.9
คู่มือและการใช้งานโปรแกรม

วิดีโอสอนการใช้โปรแกรม BCN3D Cura