คุณสมบัติของเครื่องพิมพ์ 3D Printer Form 2

New Peeling System

null

เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Form 2 นั้นมาพร้อมกับระบบถาดที่ถูกออกแบบมาใหม่ ซึ่งถูกพัฒนาให้ดีขึ้นกว่ารุ่นเดิม ทำให้งานที่พิมพ์นั้นหลุดออกจากถาดพิมพ์ได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังมีระบบปาดน้ำยา เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานของถาดให้นานขึ้นกว่าเดิม

Using Resin Cartridge

null

Form 2 SLA 3D Printer มาพร้อมกับระบบน้ำยาแบบตลับ ซึ่งช่วยในเรื่องของความสะดวกในการใช้งาน โดยไม่ต้องเทน้ำยาเติมที่ถาดเหมือนกับ Form 1+ ทำให้พื้นที่การทำงานนั้นไม่ละเทอะ และยังสามารถเปลี่ยนน้ำยาได้ง่ายกว่าเดิมอีกด้วย นอกจากนั้น Form 2 ยังสามารถใช้น้ำยาเรซิ่นของยี่ฮ้ออื่นได้อีก

LCD and WIfi Controller

null

เครื่องพิมพ์ 3D Printer Form 2 นั้นมาพร้อมกับหน้าจอแบบ Touch screen ที่ดูสวยงามและล้ำสมัย สามารถต่อเข้ากับ Wifi เพื่อควบคุมเครื่องและสั่งพิมพ์งานได้ นอกจากนั้นยังสามารถเช็คสถานะต่างๆ ของเครื่องพิมพ์ผ่านทาง Smart phone ได้อีกด้วย

Include Finishing Kit

null

เครื่องพิมพ์ 3D Printer Form 2 มาพร้อมกับชุดทำความสะอาดชิ้นงาน ซึ่งจะมีเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับการใช้งานเครื่องพิมพ์ เช่น กล่องใส่น้ำยาเพื่อเอาไว้ล้างงาน หลังจากที่พิมพ์เสร็จแล้ว

Large Printing Area

null

พื้นที่การพิมพ์งานของเครื่องพิมพ์ Form 2 นั้นจะใหญ่กว่า Form 1+ ถึง 40% ทำให้สามารถพิมพ์งานที่มีขนาดใหญ่ได้ หรือจะพิมพ์งานที่มีหลายๆชิ้น ในพื้นที่พิมพ์เดียวกันก็ได้

Preform Software

null

Preform เป็นโปรแกรมที่พัฒนามาให้ใช้กับเครื่อง Formlab ซึ่งมีฟังค์ชั่นในการสร้างตัวรองรับงาน หรือ Support ให้แบบอัตโนมัติ นอกจากนั้น ยังสามารถที่จะเลือกความละเอียดและน้ำยาเรซิ่นที่ใช้ในการพิมพ์ โดยผ่านตัว Software Preform ได้เลย

รายละเอียดเครื่องพิมพ์ 3D Printer Form 2

PRINTING


ระบบการพิมพ์

SLA Technology

พื้นที่การพิมพ์

14.5  x 14.5 x 17.5 เซนติเมตร

ความละเอียดสูงสุดต่อชั้น

25 ไมครอนหรือ 0.025 มิล

เรซิ่นที่ใช้

UV Resin

ขนาดจุดของเลเซอร์

140 ไมครอน

MECHANICAL


โครงเครื่อง

Aluminium ชุบ Anodize

กำลังของเลเซอร์

405 nm Violet Laser ที่ 250 mW

ระบบไฟ

100-240 Volts 50/60 Hz

SOFTWARE


โปรแกรมที่ใช้กับเครื่อง

Preform

นามสกุลไฟล์ที่รองรับ

STL และ OBJ

ระบบปฎิบัติการที่ใช้

Window (7+)

Mac (OS X 10.6+)

ระบบการเชื่อมต่อ

USB, Wifi, Ethernet

DIMENSION


ขนาดเครื่อง

35 x 33 x 52 เซนติเมตร

น้ำหนักเครื่อง

18 กิโลกรัม