fabWeaver A530

3D Printer สำหรับนักออกแบบและวิศวกร

สร้างทุกอย่างที่อยากได้ ไม่ว่าจะซับซ้อนแค่ไหนก็ตาม

เริ่มต้น 299,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว)

ก้าวสู่ยุคการผลิตสมัยใหม่ นำหน้าคู่แข่งให้มากกว่าเดิม

จุดเด่นเครื่อง fabWeaver A530

ได้รับรางวัล Red Dot Design Award 2022

ฟีเจอร์สุดล้ำ

มอเตอร์แบบ Close Loop

ป้องกันการเคลื่อนที่ผิดตำแหน่ง ด้วยการตรวจเช็คระยะการเดินหัวพิมพ์ทุกครั้งที่เคลื่อนที่ ทำให้มั่นใจได้ว่า งานพิมพ์ออกมามีขนาดเที่ยงตรง ตามแบบที่ได้เชียนเอาไว้ รวมไปถึงช่วยลดข้อผิดพลาด ในการพิมพ์งานเสีย

หัวฉีดคู่ พิมพ์งานซับซ้อน

สร้างโมเดลที่มีความซับซ้อน แม่นยำ สามารถใช้เส้นพลาสติกชนิดละลายน้ำ ในการสร้าง Support หรือตัวรองรับ ทำให้ การออกแบบโมเดล ไม่ว่าจะซับซ้อนแค่ไหน ก็สามารถพิมพ์ได้ โดยไม่มีข้อจำกัด

ลมร้อน 75 องศา เป่าด้านใน

ลมร้อนที่เป่า จะช่วยให้งานพิมพ์มีความแข็งแรงมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยป้องการ เรื่องการหดตัวของพลาสติก ระหว่างพิมพ์

เที่ยงตรงและแม่นยำสูง

มั่นใจได้ว่า จะพิมพ์งานที่เหมือนกัน ซ้ำกันที่ครั้ง งานที่พิมพ์ออกมา ก็จะมีขนาดที่เท่ากันเหมือนกันทุกครั้ง ตรงตามแบบที่เขียนไว้

smartStation™ – ระบบป้อนเส้นแบบอัตโนมัติ

ใช้ทุกชั่วโมงให้คุ้มค่า

การปริ้นงาน 3 มิติ ด้วยเครื่อง fabWeaver A530 สามารถทำได้ตลอด โดยไม่จำเป็นต้องหยุดพัก ด้วยการติดตั้งชุดเสริม smartStation™ เข้าไป ทำให้เครื่องสามารถพิมพ์งานได้ แม้กระทั่งวันหยุด เพราะตัว smartStation™ สามารถใส่เส้นเพิ่มได้จาก 2 ม้วนเป็น 4 ม้วน เมื่อเส้นหมด เครื่องจะทำการเปลี่ยนเส้นให้เองโดยอัตโนมัติ ทำให้การใช้งานเครื่องสามารถทำได้ตลอด 24 ชั่วโมง 7 วัน

ธุรกิจเติบโต

เพิ่มขีดความสามารถการแข่งขัน

fabWeaver A530 เป็น เครื่องพิมพ์ 3D Printer ระดับอุตสาหกรรม ที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถและข้อได้เปรียบให้กับธุรกิจ ช่วยให้ทีมขาย ปิดการขายได้เร็วกว่าเดิม แถมยังช่วยลดข้อผิดพลาดในการสื่อสาร ระหว่างทีมงาน เป็นเครื่องที่มีราคาไม่สูง ทำให้สามารถคืนทุนได้เร็ว เหมาะกับบริษัทหรือโรงงาน ที่กำลังเติบโต

ใช้งานง่าย รองรับเส้นยี่ห้ออื่น

ออกแบบโดยคำนึงถึงผู้ใช้

นอกจากดีไซน์เครื่องที่สวยงามแล้ว ตัวเครื่องยังมีระบบการสั่งงานที่ง่าย มีการออกแบบการสั่งงานให้คล้ายกับมือถือ Smart Phone ที่มีไอคอน และรูป เพื่อบอกการทำงานและสถานะของเครื่อง มีการบอกขั้นตอนในการใช้งานแบบที่ละขั้นตอน เพื่อลดข้อผิดพลาด นอกจากนั้น เครื่องยังรองรับเส้นพลาสติกยี่ห้ออื่นๆ ได้อีกด้วย

คุณสมบัติเครื่อง fabWeaver A530

เครื่อง fabWeaver A530 พร้อมชุดเสริม Smart Station (ซื้อเพิ่ม)

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

สำหรับเครื่อง fabWeaver A530 จะมาพร้อมกับหัวฉีดที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับการพิมพ์พลาสติกแต่ละชนิด ซึ่งจะช่วยป้องกันเรื่องหัวฉีดตัน ซึ่งเครื่องจะมีหัวฉีดให้ใช้อยู่ 3 ชนิดด้วยกัน ได้แก่

  • N1 type (ABS, ASA, Support) สำหรับใช้กับพลาสติก ABS / ASA / RSA ซึ่งจะเป็นหัวฉีดมาตรฐานที่ติดมากับเครื่องเลย
  • N2 type (PLA) สำหรับใช้กับพลาสติก PLA ซึ่งถูกออกแบบมาสำหรับพลาสติก ที่มีค่า Glass Trasition ต่ำอย่าง PLA
  • N3 type (Open) เนื่องจากเครื่อง สามารถเปิดโหมด Open Filament สำหรับใช้เส้นยี่ห้ออื่นได้ ซึ่งถ้าอยากใช้โหมดนี้ จำเป็นต้องติดตั้งหัวฉีด N3 เข้าไป เพราะหัวฉีด N1 และ N2 ถูกโปรแกรมมาให้ใช้กับเส้นพลาสติกของ fabWeaver เท่านั้น

เครื่อง fabWeaver A530 ถูกออกแบบมาให้พิมพ์พลาสติก ABS / ASA / RSA / PLA ที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของเส้นที่ 1.75 มิลลิเมตร (ในอนาคตทางบริษัท จะมีการเพิ่มชนิดเส้นพลาสติกให้พิมพ์ได้มากกว่านี้)

ผู้ใช้สามารถใช้เส้นพลาสติกยี่ห้ออื่นได้ โดยการเปิดโหมด Open Mateiral แต่พลาสติกที่ใช้ต้องเป็นชนิดเดียวกันกับที่เครื่องให้ใช้ ได้แก่ ABS / ASA / PLA / RSA และเส้นที่ใช้ต้องมีขนาด 1.75 มิลลิเมตรเท่านั้น โดยการใช้เส้นยี่ห้ออื่น ผูัใช้จำเป็นต้องติดตั้งหัวฉีด N3 และเมื่อใช้เส้นยี่ห้ออื่น ฟีเจอร์บางอัน จะถูกปิดไป

fabWeaver A530 ถูกออกแบบมาเพื่อความแม่นยำ และน่าเชื่อถือ ซึ่งทั้งหมดนี้จะได้ ก็ต่อเมื่อมีการใช้เส้นของทาง fabWeaver เท่านั้น สำหรับกรณี ถ้าผู้ใช้เอาเส้นยี่ห้อ อื่นมาใช้ แล้วเกิดปัญหา ทางผู้ใช้ จำเป็นต้องรับผิดชอบในเรื่องค่าใช้จ่าย สำหรับอุปกรณที่เสียหาย ถึงแม้เครื่องยังอยู่ในประกันก็ตาม

ในอนาคต ทาง fabWeaver จะพยายามให้ข้อมูลเกี่ยวกับแบรนด์ของเส้น ที่สามารถใช้กับเครื่อง fabWeaver ได้โดยไม่เกิดปัญหา

เครื่อง fabWeaver ออกแบบมาให้สามารถต่อ Internet ได้โดยผ่าน Wifi หรือ LAN ซึ่งเมื่อต่อเครื่องเข้ากับ Internet ผู้ใช้สามารถโหลด APP ที่ชื่อว่า “Weaver3 Cloud” เพื่อดูการทำงานของเครื่องได้ ซึ่งเครื่องจะมีกล้อง สำหรับดูงานที่กำลังพิมพ์อยู่ หรือจะสั่งยกเลิกการพิมพ์ก็ได้

Weaver3 Studio โปรแกรม Slicer ที่พัฒนามาจากโปรแกรม Cura ดังนั้น ผู้ใช้สามารถใช้โปรแกรม Cura กับเครื่อง fabWeaver A530 ได้ด้วย โดยให้ไปติดตั้ง Plugin ที่ชื่อว่า “fabWeaver Printer Connection”

ทดลองพิมพ์งาน ไม่มีค่าใช้จ่าย

สำหรับลูกค้าที่สนใจเครื่องพิมพ์ fabWeaver A530 และอยากทดลองพิมพ์งานด้วยเครื่องนี้ กรุณาเตรียมไฟล์นามสุกล STL / STP / OBJ หรือไฟล์จาก Solidwork แล้วรบกวนกรอกข้อมูลด้านล่าง เพื่อให้ทางเราติดต่อกลับ สำหรับไฟล์ที่ต้องการทดสอบ ต้องมีขนาดไม่เกิน 10 x 10 x 10 เซนติเมตร

แบบฟอร์มส่งไฟล์ทดสอบ fabWeaver A530