Einscan SE สแกนเนอร์ 3 มิติ ราคาประหยัด แต่ประสิทธิภาพเกินราคา

3D SCANNER BRING YOUR REAL OBJECTFAVOURITE MODELBROKEN PART INTO THE DIGITAL WORLD

Einscan SE สแกนเนอร์ 3 มิติราคาประหยัด

Einscan SE เป็น เครื่องสแกนเนอร์ 3D รุ่นเล็ก ประสิทธิภาพสูง ในราคาประหยัด เข้าถึงได้ เหมาะสำหรับผู้อยากเริ่มใช้งาน สแกนเนอร์ 3 มิติ ตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย มีฟังค์ชั่นที่ช่วยให้การสแกนชิ้นงานเป็นไปแบบอัตโนมัติ สามารถรวมผิวชิ้นงานได้เอง 

ตัวเล็ก แต่ประสิทธิภาพสูง

Einscan SE รุ่นนี้ ใช้ระบบเทคโนโลยีแบบ White Light ซึ่งจะฉายแถบแสง ลงบนชิ้นงาน เพื่อเก็บรายละเอียด ความสูง ความลึก ของตัวชิ้นงาน ซึ่งตัวเครื่องสแกนเนอร์ จะมาพร้อมกับฐานหมุนแบบอัตโนมัติ ซึ่งจะทำการหมุนชิ้นงานไปเรื่อยๆ เพื่อให้กล้องได้ทำการสแกน และจับรายละเอียดชิ้นงานจนครบ 360 องศา 

โปรแกรม ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย

สำหรับ Einscan SE จะมาพร้อมกับโปรแกรม ที่ใช้สำหรับควบคุมการทำงานของเครื่อง และเป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับรวมผิวชิ้นงานที่สแกน ตัวโปรแกรมมี Function สำหรับ ลบเศษ ที่เกินมาจากงานสแกน รวมไปถึงกำหนดความละเอียดในการบันทึกไฟล์ เพื่อเอาไปใช้ต่อ สำหรับ พิมพ์กับเครื่องพิมพ์ 3D Printer หรือจะเอาไปทำ Reverse Engineer ก็ได้ 

สามารถสแกนสีและ Texture ได้

อีกฟีเจอร์ที่เครื่องสแกนเนอร์ Einscan SE สามารถทำได้ ก็คือ สามารถสแกนสีรวมถึง Texture ของชิ้นงานได้ สำหรับการสแกนสีนั้น เหมาะสำหรับ การเอาโมเดล 3 มิติ ไปใช้ในการทำ Virtual Reality หรือ VR หรือจะเอาไปโปรโมทสินค้าบน Website ก็ได้ แต่ถ้าอยากได้สีที่สมจริงมากขึ้น ต้องใช้ร่วมกับชุด Discovery Pack ซึ่งจะให้สีสัน ที่เหมือนจริงมากที่สุด

ข้อมูลเทคนิค

คุณสมบัติเครื่อง 3D Scanner Einscan SE

> เทคโนโลยีการสแกน White LED Light
> ความละเอียดในการสแกน 0.1 มิลลิเมตร / 100 ไมครอน
> ความเร็วในการสแกน น้อยกว่า 8 วินาทีต่อการถ่าย 1 ครั้ง
> เครื่องสแกนเนอร์ Einscan SE มาพร้อมฐานหมุนอัตโนมัติ
> รองรับการสแกนสี ได้ Texture สี
> ชิ้นงานเล็กสุดที่รองรับ 30 x 30 x 30 มิลลิเมตร
> ชิ้นงานใหญ่สุดที่สแกนได้ 700 x 700 x 700 มิลลิเมตร สำหรับ Fix-Manual Scan / 200 x 200 x 200 มิลลิเมตร สำหรับ Auto Scan-ใช้ฐานหมุนอัตโนมัติ

ขนาดเครื่อง / น้ำหนัก

รุ่น Einscan SE

> ขนาดตัวเครื่อง (W×D×H):  570 × 210 × 210 มิลลิเมตร
> น้ำหนักตัวเครื่อง (KG): 2.5 กิโลกรัม

ระบบไฟที่ใช้

> ระบบไฟ Input: AC 220 โวลท์ 50/60 Hz
> ระบบไฟ Output: DC 12 โวลท์ 3.33 แอมป์
> กำลังไฟที่ใช้: สูงสุด 50 Watts

ระบบการเชื่อมต่อ / Spec คอมพิวเตอร์

> ระบบการเชื่อมต่อ: USB 2.0 หรือ 3.0
> ระบบปฎิบัติการคอมพิวเตอร์: Windows 7 ขึ้นไป และต้อง 64 bits
> Spec คอมพิวเตอร์ชั้นต่ำ: CPU ต้องเป็น DUAL CORE i5 หรือดีกว่า / การ์ดจอยี่ฮ้อ Nvidia มีหน่วยความจำในการ์ดจอมากกว่า 1 GB / หน่วยความจำ RAM อย่างน้อย 8 GB

โปรแกรมที่ใช้

> โปรแกรมที่ใช้กับเครื่อง: Einscan Software
> นามสกุลไฟล์ 3D ที่ได้จากการสแกน: OBJ, STL, ASC, PLY

ตัวอย่าง งานสแกนจาก 3D Scanner Einscan

อุปกรณ์ ที่ใช้กับ 3D Scanner Einscan SE

สเปรย์แป้ง สำหรับพ่นชิ้นงานที่เป็นสีดำ หรือมีความมันวาว ซึ่งจะช่วยให้การสแกนชิ้นงานนั้นง่ายขึ้น และสามารถจับรายละเอียดได้ดียิ่งขึ้น แป้งที่พ่นลงบนชิ้นงาน สามารถล้างออกได้ด้วยน้ำเปล่า

สเปรย์แป้ง Met L Chek
ราคา 690 บาท

สติกเกอร์แบบจุด สะท้อนแสง สำหรับติดชิ้นงานที่มีความเรียบ หรือชิ้นงานที่สแกนแล้ว ไม่ยอมรวมผิว การติดสติกเกอร์แบบจุดลงบนชิ้นงานที่สแกน จะช่วยให้โปรแกรม สามารถรวมชิ้นงานได้ง่ายและเร็วขึ้น

สติกเกอร์สะท้อนแสง 200 ดวง
ราคา 180 บาท

ชุด Discovery Pack เป็นอุปกรณ์เสริม สำหรับ 3D Scanner Einscan SE ซึ่งเมื่อติดเพิ่มเข้าไป จะทำให้งานสแกนสี มีความสมจริงมากขึ้นกว่าเดิม เหมาะสำหรับการเอาโมเดลไปใช้ใน Virtual Reality หรือ VR รวมถึงการนำสินค้าขึ้นไปนำเสนอบน Website แบบ 3 มิติ

ชุด Discovery Pack
ราคา 49,900 บาท