คุณสมบัติของโปรแกรม Simplify3D

All in One Program

null

Simplify3D เป็นโปรแกรมที่เรียกว่า All-In-One เพราะสามารถปรับแต่ง ย่อ-ขยาย และซ่อมโมเดล รวมถึงการ Slice งานเพื่อนำไปพิมพ์กับ 3D Printer ซึ่งสามารถพิมพ์ผ่านจากตัวโปรแกรมหรือ SD Card ก็ได้

High Speed Calculation

null

โปรแกรม Simplify3D ถูกพัฒนามาให้ทำการคำนวนโมเดลได้อย่างรวดเร็ว มากกว่าโปรแกรมอื่นๆ ซึ่งสามารถที่จะคำนวนโมเดลที่มีความซับซ้อนได้ในเสี้ยววินาที ทั้งยังมี Simulation ในการตรวจสอบงานที่พิมพ์ก่อนไปพิมพ์จริง

Smart Support Builder

null

การสร้างตัวรองรับหรือ Support สำหรับงานที่พิมพ์นั้น โปรแกรม Simplify3D สามารถที่จะคำนวนให้โดยอัตโนมัติ หรือว่าจะลดหรือเพิ่ม Support ได้ด้วยตัวเอง

Print Multiple Infill

null

โปรแกรม Simply3D มาพร้อมกับระบบการพิมพ์งานหลายชิ้น ที่แต่ละชิ้นสามารถตั้งค่าให้แตกต่างกันได้ ในการพิมพ์ครั้งเดียว ซึ่งสามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเครื่องพิมพ์ 3 มิติได้ โดยที่ไม่มีโปรแกรมตัวไหนทำได้อย่าง Simplify3D

Dual Extruder Wizard

null

Simplify3D มีระบบคำนวนอัตโนมัติ สำหรับ 3D Printer ที่มี 2 หัวฉีด ซึ่งทำให้การพิมพ์งานแบบ 2 หัวฉีดเป็นเรื่องง่าย รวมถึงสามารถปรับแต่งค่าในแต่ละหัวฉีดได้อย่างอิสระ เพื่อเพิ่มความเร็วในการพิมพ์ได้อีกด้วย

Support Most 3D Printers

null

โปรแกรม Simplify3D มาพร้อมกับ Profile ของเครื่องพิมพ์ 3D Printer จากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งสามารถเลือกแล้วใช้ โดยไม่ต้องปรับค่าอะไร ก็สามารถพิมพ์งานออกมาได้สวยกว่าโปรแกรมที่มากับเครื่องเอง อีกทั้งยังรองรับเครื่อง Makerbot และ XYZ อีกด้วย